“Mật Mật Mật” của Ly Hoàng Ly được đặt tại trường học

Báo Người Đô Thị

[+link]

Tác phẩm public art (nghệ thuật công cộng) Mật Mật Mật, hay Những phân mảnh của niềm tin, của nghệ sĩ Ly Hoàng Ly vừa được trường song ngữ quốc tế EMASI Nam Long sưu tập và đưa vào trưng bày tại sân trường. Đây có lẽ là lần đầu tiên một ngôi trường tại TP.HCM đưa public art vào học đường.

Public art Mật Mật Mật là một phần nằm trong dự án nghệ thuật cùng tên của Ly Hoàng Ly; ngoài public art còn có phim, triển lãm, tranh, sách, tượng… sẽ ra mắt trong thời gian tới. Public art là phần được Ly Hoàng Ly hoàn thành trước, đặt tại Không gian lưu trú nghệ thuật A-Farm.

Vợ chồng ông Nguyễn Tuyên – Chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống trường EMASI và bà Nguyễn Quỳnh – thành viên Hội đồng quản trị hệ thống trường EMASI, cũng là người khởi xướng A – Farm, đã quyết định sưu tập tác phẩm này của Ly Hoàng Ly để trưng bày tại không gian sân trường EMASI Nam Long ngay cả khi trường chưa được xây xong (vào thời điểm tháng 9.2018).

“Vợ tôi có khu nhà sáng tác nghệ thuật A-Farm nhằm khuyến khích nghệ sĩ Việt Nam đến, giao lưu với các nghệ sĩ nước ngoài, tìm hiểu văn hóa, sáng tác và bán tác phẩm. Tôi có dịp đến trại sáng tác, nhìn thấy tác phẩm của Ly Hoàng Ly, liền thấy thích. Khi vợ tôi đầu tư cho nghệ thuật, thấy chồng mình cũng thích nghệ thuật thì vui quá, bèn sưu tập luôn cho trường EMASI Nam Long. Mọi sự bắt đầu như vậy”, ông Nguyễn Tuyên chia sẻ.

Tác phẩm public art được người Việt Nam quan tâm sưu tập và nhất là lại dành cho giáo dục quả là niềm vui lớn với Ly Hoàng Ly, bởi lẽ nghệ thuật công cộng vẫn còn quá mới mẻ tại Việt Nam. Có người hiểu, chia sẻ, thưởng thức là niềm vui lớn. Mật Mật Mật không phải là tác phẩm public art đầu tiên của Ly Hoàng Ly mà chị đã gắn bó nhiều, mới nhất ngoài Mật Mật Mật là Thuyền Nhà Thuyền